7122468_ml-992x596

Hàng ngày bạn dùng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau như dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm, kem dưỡng da, kem chống nắng, tưởng rằng vẫn an toàn dù sau khi dùng chúng có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, khô rát rin rít. Và bạn nghĩ rằng thay các sản phẩm khác vẫn vậy thôi, nhưng khi biết quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân và gia đình tôi mới tìm hiểu và hiểu ra rằng: tất cả những sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày thật ra không an toàn và vô cùng nguy hiểm, phải tìm sản phẩm thay thế để tốt cho sức khỏe mình và cả gia đình mình nữa. Đó là: SẢN PHẨM HỮU CƠ/ SẢN PHẨM THIÊN NHIÊN mà không phải ai cũng biết?

 Botani Leaf Bullet Point for documentsMỸ PHẨM HỮU CƠ (MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN) LÀ GÌ?

– Nếu một sản phẩm có một trong các chứng nhận hữu cơ (Certified Organic): USDA Organic, ECOCERT, California Organic, ICEA, … thì được coi là sản phẩm hữu cơ.
– Các sản phẩm mà mọi thành phần trong sản phẩm được làm từ các thành phần hữu cơ thì làm nó mặc nhiên trở thành hữu cơ.

Botani Leaf Bullet Point for documentsCÁCH NHẬN DIỆN MỸ PHẨM HỮU CƠ THẬT SỰ:

– Trên 80% thành phần của tất cả các sản phẩm làm đẹp và 93% thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay  được làm từ các thành phần trong DANH SÁCH ĐEN ???
– Có một sự thật đơn giản rằng nhiều loại mỹ phẩm được quảng cáo làm từ thành phần tự nhiên hoặc hữu cơ trong khi thực tế lại không phải. Rất nhiều các công ty sản xuất mỹ phẩm “được gọi là”  hữu cơ hoặc tự nhiên chỉ với việc thêm một lượng rất nhỏ các chiết xuất thảo dược và hỗn hợp các thành phần hợp chất Polyme tổng hợp, Silicon, Petroleum (và các dẫn xuất của chúng), hương liệu tổng hợp, màu và các chất độc hại khác. Sau đó, họ tung ra thị trường sản phẩm của họ và tập trung vào một vài thành phần sạch và không đề cặp tới các thành phần chiếm đa số còn lại với hy vọng khách hàng sẽ chú ý như họ quảng cáo.

Botani Leaf Bullet Point for documentsVẬY LÀM SAO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC ĐÚNG SẢN PHẨM HỮU CƠ BẠN CẦN?

1. Các sản phẩm hữu cơ phải có chứng nhận của các tổ chức: USDA, CEOCERT, ACO, NSF, NATRUE, …
2. Đọc thật kĩ nhãn ghi thành phần để tìm hiểu xem thực tế sản phẩm đó có bao nhiêu phần là hữu cơ thật sự và bao nhiêu phần là hóa chất tổng hợp. Hãy cẩn thận đối với các sản phẩm chưa một lượng nhỏ “chiết xuất từ thực vật tự nhiên” trong khi phần lớn thành phần trong sản phẩm lại là những cái tên thuật ngữ chuyên môn dài dòng mà bạn chưa từng biết tới.

Botani Leaf Bullet Point for documentsBẠN CÓ BIẾT ĐIỀU NÀY?

– Cơ quan nào lớn nhất trên cơ thể bạn? Câu trả lời: chính là làn da. Chắc rằng có rất ít người nghĩ đến câu trả lời này vì cơ quan này bao phủ toàn bộ cơ thể bạn chứ không phải nằm bên trong như cơ thể như các cơ quan khác. Rất nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang quan tâm tới tác động gây ung thư tiềm ẩn của một số loại mỹ phẩm. Khi bạn hiểu được rằng da là cơ quan cho phép mọi thứ tiếp xúc với nó thẩm thấu vào bên trong cơ thể và vào máu thì bạn sẽ ý thức được những gì đi vào cơ thể bạn giống như đường miệng cũng là lí do khác khiến chúng ta cần suy nghĩ kĩ càng về những đồ sẽ bôi lên người cũng như trong miệng. Lựa chọn các thành phần làm từ tự nhiên là một trong những lựa chọn tốt nhất để giúp bạn khỏe mạnh.

– Các sản phẩm chống lão hóa làm từ thành phần tự nhiên đang ngày càng chiếm ưu thế so với loại mỹ phẩm trang điểm thông thường khác đơn giản là có sự tăng cường nhận thức của người tiêu dùng. Với việc sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm hữu cơ hàng ngày bạn sẽ ngăn chặn các loại hóa chất độc hại có trong các sản phẩm mỹ phẩm thông thường khác thâm nhập vào cơ thể.

Botani Leaf Bullet Point for documentsTÓM LẠI, hãy là người tiêu dùng thông thái trước khi mua bất kì loại sản phẩm nào dùng trên cơ thể mình. Hãy quan tâm đến cả sức khỏe khi làm đẹp, đẹp mà phải an toàn! Thật dễ dàng để tự tạo cho bạn phương pháp chăm sóc da tốt, chống lão hóa….bằng sản phẩm thiên nhiên cũng giống như  bằng một lối sống tự nhiên, lành mạnh. Hãy biết đọc thành phần của bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào để dùng cho bản thân và gia đình.

Chưa có bình luận.

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Your NameYour Name
EmailEmail
WEBSITEWEBSITE
TIN NHẮN BÌNH LUẬNTIN NHẮN BÌNH LUẬN